Gioăng cao su ô tô – Những lý do mà bạn nên lắp đặt

ron cua o to

Gioăng cao su ô tô là một trong những bộ phận không thể thiếu cho chiếc xế hộp nhà bạn. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn băn khoăn không biết có nên lắp đặt thêm không hay chỉ tổ thừa thãi. Vậy thì bài viết Gioăng cao su ô tô – những lý do bạn nên lắp đặt dưới đây của Roncua.com sẽ giúp bạn giải đáp nỗi băn khoăn này. 

Tóm tắt nội dung

Gioăng cao su ô tô là gì? Có mấy loại trên thị trường

Gioăng cửa ô tô là gì?

Gioăng cửa ô tô là một bộ phận của cửa kính ô tô, được làm bằng cao su thịt. Khi lắp đặt thì gioăng được nối với nhau bằng 4 khớp tạo thành một vùng khép kín, giúp cố định chắc chắn cửa kính ô tô. 

Khi lắp đặt xe mới thì nhà sản xuất thường sử dụng những loại gioăng cao su mỏng, chỉ với công dụng duy nhất là cố định cửa kính và chống ồn mức nhẹ. Chính vì thế mà các chủ xe thường cảm thấy chưa hài lòng và muốn thay thế một bộ gioăng cao su ô tô mới với nhiều đặc tính hơn.

Các loại gioăng cửa kính ô tô trên thị trường

Với công dụng chủ yếu là chống ồn, nên gioăng cửa ô tô được chia thành 3 loại chính.

  • Gioăng cao su chống ồn loại D: người ta thường lắp loại gioăng này ở các vị trí như cửa sau xe, cốp ve hay nắp capo
  • Gioăng cao su chống ồn loại P: loại gioăng này được lắp tại mép dưới của cánh cửa trước và sau. Cũng có thể lắp ở capo hoặc là cốp xe đều được.
  • Gioăng cao su loại Z: với loại gioăng này, người ta thường lắp ở mép cánh cửa trước
gioăng cửa kính ô tô
Gioăng cửa kính cho xe ô tô

Tại sao nên lắp đặt gioăng cao su cho ô tô

Gioăng cao su ô tô giúp cố định cửa kính chắc chắn

Khi các loại gioăng có sẵn khi mua xe chưa làm bạn hài lòng thì một bộ gioăng mới chính là lựa chọn tối ưu cho bạn. Với chất liệu cao su cao cấp, lại có thể lắp đặt tại nhiều vị trí, giúp các cánh cửa của chiếc xế hộp càng thêm chắc chắn. Tình trạng cửa xe lỏng lẻo, khó đóng, không ăn dính sẽ không còn. Bạn sẽ an tâm lái xe mà không phải lo về việc hư cửa chỉ vì những va đập nhỏ.

Chống ồn tuyệt đối

Có bao giờ bạn thấy bức bối khi mà vừa lái xe vừa phải nghe những tạp âm khó chịu từ ngoài đường. Đặc biệt là những vùng trung tâm thành phố. Tiếng ồn vừa làm bạn không thoải mái, lại mất tập trung khi lái xe. Dẫn đến việc bạn có thể “đâm sầm” vào một cây cột điện nào đó không hay.

Lắp gioăng cửa chính là giải pháp tối ưu. Gioăng cửa giúp bịt kín những khoảng trống, tạo thành một vùng khép kín khiến cho tiếng ồn không thể lọt vào được. 

Chống nước và chống bụi

Lắp đặt gioăng cửa ô tô giúp hạn chế tối đa tình trạng đọng nước trên thành cửa, gây ẩm mốc khó chịu. Nước đọng cũng chính là nguyên nhân khiến những loại gioăng cửa bình thường dễ dàng bị bung.  Do đó, đầu tư một bộ gioăng xịn xò chính là khoản đầu tư đúng đắn nhất cho xế hộp của bạn. Ngoài ra, gioăng cửa cũng có tác dụng trong việc ngăn bụi bay vào xe.

Lắp đặt gioăng xe ô tô
Lắp đặt gioăng xe ô tô

Trên đây là những lý do mà bạn nên lắp đặt ngay một bộ gioăng cao su ô tô mới cho xế hộp nhà mình. Về chi tiết các sản phẩm gioăng cửa ô tô, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp của Roncua.com qua đường link Website: https://roncua.com.vn/