Gioăng cửa là gì? Công dụng và phân loại gioăng cửa

Gioang Cua Cung (1)

Sử dụng gioăng cửa là nhu cầu phổ biến ở mỗi gia đình, xí nghiệp hay công ty…. Tuy nhiên, gioăng cửa là gì? Nó có công dụng ra sao? Đây là câu hỏi được không ít người đặt ra. Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề này, hãy cùng roncua.com.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tóm tắt nội dung

Gioăng cửa là gì? Phân loại và công dụng

Ron Chan Cua (8) Ron Chan Cua (5)

Ron Chan Cua (4) Ron Chan Cua (3)

Ron Chan Cua (1) Ron Chan Cua (6)

Gioăng cửa là phụ kiện chuyên dụng dành cho các cánh cửa có tác dụng cách âm, chống ồn, chống nước, cách nhiệt…nhằm bảo vệ cho không gian bên trong của công trình.

 

Gioăng cửa được phân thành 2 loại chính là: gioăng lông và gioăng cao su.

Gioăng lông (hay còn gọi là phớt lông)

Ron Long Chan Cua
Gioăng lông (hay còn gọi là phớt lông)

Các sản phẩm gioăng lông chủ yếu được sử dụng đối với cửa nhôm, cửa đi hay cửa sổ mở trượt nhằm bịt kín các kẽ hở giúp cách âm, chống ồn, cách nhiệt, ngăn côn trùng…. Bên cạnh đó, gioăng lông còn giúp hạn chế sự mất nhiệt, tiết kiệm năng lượng trong các phòng có điều hòa và bảo vệ cánh cửa hiệu quả. 

 

Được xử lý bằng công nghệ silicon, do đó các sản phẩm gioăng lông đạt tiêu chuẩn cần có bề mặt mịn, đế và lông không được cong, phải thẳng, đế không có hiện tượng lồi lõm quá 0,2mm.

 

Ngoài ra, việc lắp đặt sẽ trở nên khó khăn và khi dùng cửa sẽ cần nhiều lực nếu bạn chọn gioăng có kích thước, kết cấu quá lớn hay độ cứng quá tiêu chuẩn cho phép. Ngược lại, gioăng sẽ rất dễ bị tuột ra ngoài và không đảm bảo độ kín, khít nếu bạn chọn gioăng có kích thước, kết cấu quá bé hay độ cứng không đạt tiêu chuẩn. Do đó, người dùng cần chọn lựa gioăng cửa một cách kỹ càng nhất!

Gioăng cao su 

Gioang Cua Cung (5)
gioăng cáo su chân cửa cứng

Các sản phẩm này được làm từ những chất liệu chủ yếu như: cao su tự nhiên hoặc cao su tổng hợp (điển hình như: Neoprene, EPDM, Silicone, hoặc NBR…. ). Gioăng cao su thường được sử dụng đối với các loại cửa gỗ hoặc cửa kính nhằm giúp cách âm, cản tiếng ồn, chống nước, chống côn trùng… 

Gioang Cua Cung (10)
Gioăng cao su
Gioang Cua Cung (9)
Gioăng cao su
Gioang Cua Cung (8)
Gioăng cao su
Gioang Cua Cung (7)
Gioăng cao su
Gioang Cua Cung (6)
Gioăng cao su
Gioang Cua Cung (5)
Gioăng cao su
Gioang Cua Cung (4)
Gioăng cao su
Gioang Cua Cung (3)
Gioăng cao su

Gioang Cua Cung (2)

Gioăng cao su được phân thành 2 loại là: gioăng dán chân cửa và gioăng dán khung cửa. Với chất liệu cao su cao cấp có tính đàn hồi tốt giúp giải quyết tiếng kêu “ken két” mỗi lần đóng/mở cửa và đảm bảo sự yên tĩnh cho không gian bên trong. 

Địa chỉ bán gioăng cửa uy tín, chất lượng

Nếu bạn đang có nhu cầu mua gioăng cửa nhưng vẫn đang băn khoăn chưa biết lựa chọn đơn vị nào uy tín? Hãy đến với roncua.com.vn, khách hàng sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng nữa bởi chúng tôi luôn cam kết mang đến cho người dùng sản phẩm tốt nhất. 

Khách hàng sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn bởi chúng tôi luôn cung cấp các dòng gioăng cửa đa dạng về kích thước, kết cấu và chủng loại. Bạn có thể truy cập website: roncua.com.vn để tham khảo thông tin chi tiết về sản phẩm và gọi ngay đến Hotline: (082) 993 1556 để được tư vấn và báo giá tốt nhất. 

Chúc bạn sớm lựa chọn được sản phẩm tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *