Ron cao su tròn oring – Phân loại & Ứng dụng

Ron cao su

Ron cao su tròn được sử dụng khá nhiều ở lĩnh vực công dụng có tác dụng làm khít các loại ống xi lanh thủy lực, làm chặt mỗi ống, chi tiết máy…. Ron cao su oring cũng có nhiều kích thước phù hợp với những loại chi tiết khác nhau. Với những loại nguyên liệu cao su khác nhau sẽ phù hợp với điều kiện sử dụng khác nhau. Ví dụ, muốn mua loại ron có thể chịu dầu nên dùng ron NBR, chịu nhiệt có loại silicone hay chịu áp lực, chống thấm tốt…

Tóm tắt nội dung

Ron cao su tròn được sử dụng ở đâu?

Ron tròn sử dụng trong các thiết bị gia đình

Ron cao su tròn oring
Ron cao su tròn ứng dụng trong đời sống

Chúng ta thường không để ý đến những phần bên trong của các thiết bị nhà ở, có thể thấy ron tròn được ứng dụng sử dụng trong các thiết bị như: vòi nước, vòi hoa sen, vòi nóng lạnh, ron còn được dùng các bình lọc nước, các máy lọc nước mà các bạn đang dùng hàng ngày. Mục đích của ron oring trong các trường hợp này để chống dịch chuyển của thể tích nước từ không gian này sang không gian khác. Ron tròn oring sử dụng trong các thiết bị gia đình thường cấu tạo bằng cao su EPDM hoặc cao su silicone. Hai loại cao su này có điểm mạnh là đảm bảo được nguồn nước luôn an toàn, giữ thực phẩm thức ăn của chúng ta luôn sạch sẽ với sức chịu nhiệt tốt từ 150 đến 220 độ. 

Ron tròn sử dụng trong công nghiệp, sản xuất, chế tạo

Ron cao su tròn oring

Loại ron tròn này được dụng trong các chi tiết máy nhất là ở môi trường phải tiếp xúc với nhiều dầu như ở các công xưởng nhà máy. Khi gặp dầu, cao su sẽ bị trương nở ra, vì thế nên ron sử dụng ở đây phải là loại ron cao cấp như: cao su NBR, FKM. Ngoài ra ron còn phải chịu được nhiệt độ cao và chịu hóa chất tốt. 

Phân loại các loại ron tròn được sử dụng phổ biến

Có rất nhiều loại ron tùy thuộc vào kích cỡ và môi trường sử dụng sẽ có những loại ron phù hợp.

  • Có các loại ron có kích thước và đường kính ví dụ như: D2, D3, D4, D5, D8, D10, D12, D15, D20, D40, D50, D60, D300…. và 
  • Đa dạng các loại chất liệu cao su như: NBR, FKM, silicone…..
  • Độ cứng: 40 shore A – 80 shore A
  • Yêu cầu kỹ thuật: chịu được nhiệt độ cao, khả năng chống thấm dầu, áp suất…
  • Thời gian bảo hành: 6 tháng tới 12 tháng tùy từng sản phẩm

Địa chỉ mua ron tròn oring ở Hà Nội

Roncua.com.vn là đơn vị sản xuất và cung cấp ron cửa chất lượng hàng đầu Việt Nam. Quý khách hàng nếu muốn tìm hiểu, cần biết những thông tin về các loại ron hoặc đặt mua hàng xin liên hệ hotline: 082.9931.1556 để được tư vấn chi tiết.

Xem thêm

https://roncua.com.vn/danh-muc/ron-chong-chay/