Ron chống cháy & Những ưu điểm không thể bỏ qua

Gioang Chong Chay

Vấn đề cháy nổ luôn được quan tâm hàng đầu bởi mức độ nguy hiểm của sự cố mang lại. Không chỉ thiệt hại đến tài sản mà còn là tính mạng con người. Chính vì vậy ngăn chặn, giảm thiểu tối đa những sự cố cháy nổ luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Ron chống cháy chính là một trong những giải pháp được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Tóm tắt nội dung

Ron chống cháy là gì? 

Ron cửa chống cháy hay còn có tên gọi khác là gioăng chống cháy là một giải pháp chống cháy được sử dụng nhằm tăng cường khả năng chịu lửa cho các công trình. 

Gioăng được lắp tại các cánh cửa ra vào và khung cửa ngăn chặn và hạn chế lửa khi xảy ra sự cố. 

Gioăng chống cháy được sản xuất chủ yếu từ chất liệu than chì kết hợp với chất chịu nhiệt một loại chất dẻo graphite.

Ron cửa chống cháy có bọc thép
Ron cửa bọc thép chống cháy hiệu quả

Công dụng của gioăng chống cháy

Gioăng chống cháy được lắp đặt ngày một nhiều, từ những chung cư cao tầng đến các quán karaoke, quán cafe, nhà ở, khu dân cư…

Sản phẩm được lắp đặt tại các cánh cửa và khung cửa. Khi có sự cố hỏa hoạn xảy ra thì ron sẽ nở to gấp nhiều lần so với bình thường khi đó các khe cửa sẽ được lấp kín. Từ đó ngăn chặn ngọn lửa, giúp bảo vệ mọi người bên trong và có thể kéo dài thời gian để thoát hiểm.

Bên cạnh đó gioăng chống cháy còn có công dụng ngăn ngừa bụi bẩn hoặc hơi lạnh khi thời tiết quá lạnh. Bạn sẽ không phải lo lắng về độ kín khít khi căn hộ bật điều hòa hay có không khí lạnh.

Sử dụng ron cửa chống cháy giúp bạn có một cuộc sống an toàn hơn, thoải mái hơn. Bên cạnh đó đem đến sự bền vững cho công trình của bạn. 

Công dụng ron cửa chống cháy
Công dụng ron cửa chống cháy

Một số loại gioăng chống cháy trên thị trường

Gioăng chống cháy cửa gỗ

Cửa gỗ ngày càng được sử dụng rộng rãi trong mọi công trình, sử dụng gioăng chống cháy để đảm bảo sự an toàn nhất cho gia chủ. 

Ron cửa chống cháy cửa gỗ có 02 loại:  dạng mềm và dạng thanh

Gioăng chống cháy cửa thép

Mặc dù cửa gỗ ngày càng được sử dụng rộng rãi, nhưng cửa thép vẫn luôn được sử dụng rộng rãi ở khắp các công trình lớn nhỏ. Người ta vẫn sử dụng gioăng chống cháy cửa thép để tăng độ an toàn khi xảy ra hỏa hoạn. 

Một số loại Gioăng  cửa chống cháy cửa thép: Gioăng chống cháy – PVC C 1416, Ron cửa chống cháy cửa thép 1418….

Lợi ích vượt trội gioăng cửa chống cháy
Lợi ích vượt trội của gioăng chống cháy

Để mua ron chất lượng, chính hãng với giá hợp lý nhất, Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp qua hotline.