Gioăng cao su cửa – Cách phân loại và công dụng sản phẩm

Gioang Cua
Gioăng cao su cửa là phụ kiện được sử dụng để lắp đặt tại các khe hở của cửa với những mục đích nhất định. Cách âm, cách nhiệt, chống ồn. Cùng RC Việt Nam tìm hiểu về sản phẩm này trong bài viết dưới đây.

Tóm tắt nội dung

Cấu tạo của gioăng cao su 

Gioăng cao su được thiết kế với nhiều hình dạng, mẫu mã, màu sắc khác nhau tùy thuộc theo mục đích sử dụng của người dùng.
– Gioăng cao su chữ B
– Gioăng cao su chữ D
– Gioăng cao su chữ I
– Gioăng cửa gỗ
– Gioăng cửa kính
– Gioăng cửa nhôm…
Gioăng cao su cửa chữ D
Gioăng cửa chữ D cách âm, cách nhiệt
Chất liệu chủ yếu được sử dụng khi gia công gioăng là cao su tự nhiên hoặc cao su tổng hợp.
Ngày nay gioăng cao su được sản xuất bởi máy móc thiết bị hiện đại. Đảm bảo chất lượng, đồ bền cũng như tính năng sử dụng cho người dùng.
Sản phẩm có thể chịu được nhiều tác động như:
– Kiềm dầu nên được sử dụng phổ biến trong vận hành máy móc
– Có khả năng chịu được hóa chất và chống ăn mòn
– Chịu nhiệt, chịu lực và chống va đập tốt giúp gia tăng độ bền cho các thiết bị.

Phân loại gioăng cao su

Gioăng cao su dán cửa được phân loại thành 3 nhóm chính:

1.Gioăng dán khung cửa

Gioang Cao Su
Gioăng dán khung cửa

 

Loại gioăng này được làm chủ yếu từ xốp cao su EPDM. dưới chân gioăng có 1 lớp băng dính chắc chắn dùng để dán lên bề mặt cửa.
Ưu điểm của sản phẩm đó là khả năng đàn hốt tốt. Có thiết kế hình chữ D rỗng đảm bảo được khoảng cách an toàn khi lắp đặt. Không phải dùng lực mạnh khi đóng mở cửa.
Công dụng của gioăng dán khung cửa đó là cách âm, ngăn chặn  tiếng ồn và nhiệt từ bên trong bay vào trong căn phòng. Ngoài ra gioăng cao su dán khung cửa còn giúp ngăn chặn bụi bẩn, khói, độ ẩm hắt vào trong nhà.

2.Gioăng dán chân cửa

Gioăng dán chân cửa được sử dụng chủ yếu tại các cửa chính, cửa phòng ngủ với mục đích chống ồn, chống thất thoát hơi lạnh và ngăn bụi, côn trùng bay vào nhà.
Đặc biệt là những căn nhà ở nơi ẩm thấp hoặc ở mặt đường lớn thường xuyên có xe cộ đi lại.
Gioăng cao su dán chân
Gioăng cao su dán chân cửa

3.Gioăng cao su hình cây thông

Gioăng cao su cây thông có cấu tạo đặc biệt. Được sử dụng để cài vào các rãnh ở cửa nhôm kính, cửa gỗ với mục đích chống bụi bẩn, chống ẩm, cách âm, cách nhiệt.
Ưu điểm của gioăng cao su cửa hình cây thông là giá thành rẻ, lắp đặt nhanh chóng, chế dàng nhưng độ bền không cao nếu mở cửa với tần suất lớn.
Gioăng cửa cao su hình cây thông
Gioăng cao su hình cây thông

Xem thêm:

Trên đây là những thông tin chia sẻ về các loại gioăng cửa. Để tham khảo các mẫu gioăng cửa cao su chất lượng, phù hợp nhất với nhu cầu. Quý khách vui lòng truy cập trực tiếp tại website: https://roncua.com.vn/.